Tìm hiểu về sân vận động Long An – Biểu tượng bóng đá một thời

Chắc hẳn thế hệ những người yêu bóng lớn tuổi sẽ rất quen thuộc với sân vận động Long An.  Đây đã từng là trung tâm của bóng đá. Mỗi khi có trận đấu được tổ chức thì cổ động viên từ khắp mọi nơi đổ về để theo dõi các đội bóng thi đấu. Hãy cùng tua ngược quá khứ để nói về sân vận động Long An và theo dõi xem hiện nay sân Long An như thế nào nhé bạn đọc.

Thông tin về sân vận động Long An

Sân vận động Long An nằm tọa lạc tại số 44B đường Trương Định, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Sức chứa của sân vận động này là gần 20.000 người. Có thể bạn chưa biết sân Long An chính là sân nhà của CLB bóng đá Long An. CLB Long An là một trong những đội bóng mạnh, hiện đang thi đấu chi giải hạng nhất quốc gia. 

Hàng chục năm trở về trước, sân Long An chính là địa điểm xem bóng được nhiều người dân khu vực Nam Bộ yêu thích, lựa chọn. Ông Võ Đức Thắng và huấn luyện viên Calisto từng là những người gắn bó và làm nên những điều tuyệt vời trên chính sân bóng này. 

sân vận động Long An
sân vận động Long An

Sân vận động Long An trong ký ức của nhiều người yêu bóng là một thời kỳ vàng son. Thời điểm năm 1984, đất nước chưa mấy phát triển và không có quá nhiều sân vận động. Sân Long An là một trong những sân vận động tốt nhất vào thời gian đó. 

Năm 1984, giải đấu SKADA – Giải bóng đá quân đội các nước xã hội chủ nghĩa được tổ chức trên sân Long An và thu hút tới 25.000 cổ động viên tới cổ vũ trận đấu. Biết bao con người đã phải choáng ngợp khi có tới 4 trụ đèn có độ cao lên tới 50m chiếu sáng cả sân bóng rộng lớn. 

Bên cạnh đó, chính sân vận động Long An cũng đã chứng kiến đội bóng Gạch Đồng Tâm Long An làm nên lịch sử. Hàng chục năm trở về trước, đội bóng này vô cùng mạnh mẽ. Đi tới đâu là càn quét tới đấy. Cổ động viên khu vực phía Nam luôn đổ về Long An để được theo dõi đội bóng mình yêu thích thi đấu. 

Thời gian sau đó, Đồng Tâm Long An chỉ thi đấu ở giải hạng 2. Tuy nhiên, nhờ có sự cố gắng của đội ngũ lãnh đạo, ban quản lý thì đội bóng này đã xuất sắc thăng hạng lên thi đấu ở giải hạng nhất. Lọt vào top những đội bóng mạnh nhất vào khoảng thời gian từ năm 2003 – 2007. 

Từ sau năm 2007/08 thì đội bóng không còn giữ vững được vị thế của ngày xưa. Hàng loạt đội bóng ra đời với nhiều lứa cầu thủ trẻ tài năng. Sức bứt phá mạnh mẽ khiến đội bóng Long An khó lòng theo kịp. Kể từ đó sân vận động Long An cũng ít có khán giá tới theo dõi hơn. Từ con số hàng chục nghìn cổ động viên giờ chỉ còn vài nghìn người. 

Khu liên hiệp thể thao mới được xây dựng

Thành phố Tân An của tỉnh Long An trở thành đô thị loại II.  Sân vận động Long An cũng nằm trong trung tâm thành phố và việc quy hoạch lại để đáp ứng sự phát triển kinh tế – xã hội là điều tất yếu. 

Sân vận động Long An cùng với nhà thi đấu, nhà khách thể dục thể thao, hồ bơi đã được bán và chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hiện tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Long An đang giữ quyền quản lý. 

Sân vận động Long An sau nhiều năm đưa vào hoạt động đã rơi vào tình trạng xuống cấp. Nhất là khu vực khán đài A chưa được hoàn thiện xong nên gây khó khăn trong việc đảm bảo an toàn cho cổ động viên tới sân. Chính vì thế, sân chỉ có thể bán 1/3 số vé. 

sân vận động Long An
sân vận động Long An

Tỉnh Long An đang dự tính di chuyển sân Long An ra ngoài trung tâm thành phố khoảng 10km. Và khu vực sân vận động đó sẽ được xây dựng mới trở thành khu đô thị, thương mại – dịch vụ,… Khu trung tâm này sẽ trở thành đại diện cho sự phát triển của thành phố Tân An ở thế kì XXI. Các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng sẽ được xây dựng trên nền đất rộng lớn gần chục ha. Trong quy hoạch sẽ có các công trình đó là: Trung tâm hội chợ, trung tâm thương mại – giải trí, khu văn phòng cho thuê, nhà hàng và khu vực khách sạn, khu tổ chức tiệc cưới, tổ chức sự kiện. 

Vậy là chúng tôi đã cung cấp tới bạn đọc thông tin về sân vận động Long An. Quá khứ huy hoàng đã qua nhưng vẫn có rất nhiều con người nhớ về một thời đã qua đó. Mong rằng trong tương lai khi sân vận động Long An mới được hoàn thành, họ sẽ đón được đông đảo người hâm mộ tới theo dõi thi đấu. 

Check Also

Just Fontaine

Just Fontaine – Chân sút vĩ đại nhất lịch sử World Cup đến thời điểm hiện tại

Just Fontaine là một cựu cầu thủ người Pháp và hiện ông đang là người …

Leave a Reply

Your email address will not be published.